Cách làm bim bim khoai tây ngon tại nhà đơn giản

03-12-2015 - 10:22 AM GMT +7

Thỉnh thoảng bạn muốn đi ăn bim bim khoai tây nhưng sợ vấn đề họ làm không được sạch sẽ, an toàn. Bài này của mình sẽ giúp các bạn nhanh chóng dễ dàng có ngay 1 đĩa bim bim khoai tây siêu nhiều mà giá lại rẻ ngay tại nhà nhé!

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Nguyên liệu làm bim bim khoai tây tại nhà bao gồm:

+ 5 củ khoai tây (tùy lượng khách).
+ Gia vị: Muối tinh hoặc muối gia vị (giã nhỏ), hoặc bột phô mai.
+ Muối hạt, dấm.

bim-bim-khoai-tay-1

Hướng dẫn cách làm bim bim khoai tây:

Bước 1: Làm sạch khoai và thái lát

– Khoai tây nạo vỏ, thái thật mỏng, để khoai tây càng mỏng càng dễ giòn, tốt nhất nên dùng nạo hoặc con dao gọt hoa quả thế này.
– Sau khi bào mỏng khoai tây, bạn ngâm nước muối pha loãng với 1 ít dấm nữa khoảng 20-30 phút cho khoai ra bớt nhựa. Đây chính là bí quyết làm món khoai tây chiên ngon đấy, khoai sẽ giòn lâu tha hồ để dành.
– Sau đó xả lại với nước cho khoai hết nhựa và bớt mặn, để khoai ráo nước rồi mới đi chiên nhé

Bước 2: Chiên khoai
– Sau khi khoai tây sẽ ráo hết nước (nếu muốn nhanh thì hãy dùng giấy ăn thấm khô, bạn bật bếp đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào (mách bạn: chọn những chiếc chảo sâu lòng và nhỏ thì đỡ tốn dầu hơn nhé). Chiên khoai ngập trong dầu thì khoai vừa không bị cháy mà sẽ giòn hơn. Khi dầu ăn sôi, thả khoai vào đun lửa vừa cho khoai chín từ từ, vì khoai mỏng nên dễ cháy.

bim-bim-khoai-tay-3

Bước 3: Xóc gia vị
– Khi khoai chín vàng nhạt rồi, đũa đảo khoai thấy hơi lạo xạo là gần được, hãy tăng lửa lên 1 tẹo cho dầu rút bớt rồi dùng vợt vớt khoai tây chiên ra nhé (để lửa to vớt ra thì khoai tây chiên sẽ đỡ ngấm nhiều dầu mỡ).
– Khi vớt khoai ra, khoai vẫn còn nóng, vớt ra giấy thấm dầu cho bớt dầu và nguội bớt nữa. Đổ khoai vào túi nilong, loại túi bóng kính lớn ấy. Đơn giản nhất là nghiền muối gia vị (muối bột canh hoặc muối trong gói mì tôm) rắc vào rồi túm miệng túi lại cho phồng lên và lắc đều cho ngấm gia vị là xong rồi.
– Nếu mua được loại phô mai rắc mặn hoặc ngọt thì rắc vào thì ngon hơn, còn không bạn mua gói rong biển ở siêu thị về nghiền rồi trộn cùng gia vị cũng nghiền nhỏ, hoặc làm lá mùi khô nghiền cũng ngon lắm. Mùi vị sẽ hệt nhự bim bim đóng gói sẵn luôn đấy

bim-bim-khoai-tay

~ Muốn tích trữ khoai tây lâu, hãy để nguội rồi bọc thật kín trong túi nilong cất vào tủ lạnh ăn dần trong cả tháng vẫn giòn nguyên đấy.
~ Mở rộng một chút về độ thẩm mỹ, nguyên tắc chiên và “gìn giữ” thì giống hệt bên trên, nhưng các bạn thích hoa hoét thì có thể xếp 6-7 lát khoai rải ra gối vào nhau và cuộn thành bông hoa hồng, sau đó dùng tăm cố định lại
~ Hy vọng với những hướng dẫn làm bim bim khoai tây đơn giản trên, bạn sẽ thành công và làm được bim bim đúng ý các bạn nhỏ, và thêm khoai tây chiên vào thực đơn làm món ngon với khoai tây cho cả gia đình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đăng bình luận