Cách làm chuối sấy khô thơm ngon tại nhà đơn giản

01-01-2016 - 4:38 PM GMT +7

Chuối sấy được rất nhiều người ưa thích cho vào danh sách các món ăn vặt nhất định sẽ có, vào những dịp như lễ tết, có một đĩa chuối sấy mời khách cũng rất ngon nhé! thay vì phải vào siêu thị chọn chuối sấy về, bạn hãy tự vào bếp và tự làm chuối sấy đơn giản tại nhà nhé!

Xem thêm các món ngon khác:

Nguyên liệu để làm chuối sấy:

– Chuối; 1 nải loại chuối ngon và to nhé!
– Chanh; 1 đến 2 quả
– Đường; có thể có hoặc không tùy bạn có thích ăn ngọt hay không !

cach lam chuoi say kho ngon

Hướng dẫn cách làm chuối sấy đơn giản tại nhà:

Đầu tiên với chuối bạn bóc vỏ và xắt thành từng lát vừa ăn nhé. Tùy sở thích mà bạn có thể xắt ngang hay dọc tùy ý nhé nhưng theo mình thì nên xắt ngang để chuối ko bị dễ gãy.
Kích thước phù hợp nhất là bạn cắt lát khoảng 0.4 cm bạn nhé, như vậy cũng sẽ sấy được nhanh hơn nhé.
Bạn bổ chanh và vắt lấy nước cốt chanh nhé. Nước cốt này bạn đem hòa vào nước đun sôi để nguội trong một chiếc chậu, đổ chuối đã cắt vào rồi ngâm trong khoảng 10 phút bạn nhé.

Phương pháp 1: Với cách làm chuối sấy bằng lò nướng, các bạn xếp chuối vào khay nướng và nướng ở nhiệt khoảng 125 độ trong thời gian là 20 phút nhé. Tiến hành lật mặt chuối khi chuối đã chuyển sang màu vàng nâu bạn nhé. Bạn có thể thưởng thức ngay thành quả với cách làm chuối sấy dẻo không đường nhé.

Phương pháp 2: Bạn có thể thay lò nướng bằng lò vi sóng. Với cách làm chuối sấy bằng lò vi sóng này, bạn xếp chuối vào vỉ nướng, lưu ý là bạn nên lót một lớp giấy bạc nhé.

Phương pháp 3: Với cách làm chuối sấy không cần lò nướng hay lò vi sóng thì bạn không cần dùng lò mà bạn đem số chuối đã được ngâm nước chanh đem rán với dầu, bạn rán vàng rồi lăn qua đường là đã được rồi đấy nhé.

Ăn ngon ngọt hơn: Với những cô nàng, anh chàng thích ăn ngọt thì đây chính là một cách làm chuối sấy hữu ích bạn nhé. Chuối được cất trong tủ lạnh và lấy ra lăn qua đường, bạn nhớ lăn đều hai mặt để chuối đước thấm đều nhé. cách làm chuối sấy với đường này sẽ giúp bạn bảo quản sản phẩm lâu hơn bình thường.

cach lam chuoi say ngon

Lưu ý cho cách bảo quản chuối sấy: Bạn có thể để chuối được sấy xong trong khoảng từ 1 đến 2 tuần băng cách cất trong lọ thủy tinh hay túi nilon nhé.

Đăng bình luận