Học Cách làm bánh dẻo ngon ăn tết trung thu ngay tại nhà

08-08-2016 - 8:50 AM GMT +7

Tết trung thu đã đến rồi, tự học cách làm bánh dẻo tại nhà ăn tết trung thu nào các bạn ơi? Bánh dẻo là bánh làm rất dễ và không hề quá khó đối với 1 Fan làm bánh chuẩn. Hãy cùng Eva24h học cách làm bánh dẻo cho tết trung thu tại nhà nhé!

Xem thêm các bài hữu ích khác:

cach-lam-banh-deo-cho-tet-trung-thu-tai-nha

Nguyên liệu làm bánh dẻo

Phần nước đường

– 1 kg đường phèn ( bạn có thể thay thế bằng 1.1kg đường kính trắng)
– 1,2 l nước lạnh
– 30ml nước cốt chanh

Phần bột bánh

– 460g bột bánh dẻo ( bột nếp rang)
– 1,1l nước đường
– 1 tsp nước hoa bưởi
– 50ml dầu ăn ( các bạn chọn dầu màu nhạt thì bánh sẽ trắng đẹp hơn nhé)

Phần nhân

-200g đậu xanh cà vỏ
– 200g sầu riêng chín xay mịn
– 160g đường trắng
– 60g dầu dừa
– Một chút bột mì

Cách làm bánh dẻo

Nước đường
– Đun nước lạnh với đường trên lửa vừa. Khi nước đường sôi và đường đã tan hết, các bạn tiếp tục đun nước đường thêm 15 phút nữa rồi cho nước cốt chanh vào nhé. Khi cho nước cốt chanh vào, các bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh nhé!

cach-lam-banh-deo-1

Phần nhân bánh

– Đậu xanh vo sạch. Đổ nước cho ngập đậu xanh rồi nấu đậu như nấu cháo, nấu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu vẫn còn chút nước thì tắt bếp, chờ đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn
– Đổ đậu vào chảo chống dính cho dầu ăn và đường vào khuấy đều cho hòa vào đậu (dầu ăn chia làm ba phần lần lượt cho vào đậu, trong lúc đậu còn hơi loãng).
– Sau đó cho tiếp sầu riêng xay đảo đều tay cho hòa nguyện vào bột, tiếp theo cho ít bột mì pha loãng vào, liên tục đảo đậu, đến khi phần đậu dẻo mịn vo thành cục không chảy khi để xuống.

cach-lam-banh-deo-3

Phần bột bánh

– Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to.

cach-lam-banh-deo-2

– Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.
– Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh.

Đóng bánh

– Các bạn chia nhân và bột theo tỉ lệ 1:2 nhé
– Sau khi chia bột và nhân xong, các bạn lăn bột bánh qua bột bánh dẻo khô, phủi hết phần bột khô thừa đi rồi cán dẹt cục bột, cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.
– Rắc bột khô vào khuôn rồi cho viên bột có nhân lúc trước vào. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó dõ nhẹ 1 góc khuôn và nhẹ nhàng lấy bánh ra.

cach-lam-banh-deo-4

Chúc các bạn thành công với món bánh dẻo trung thu này nhé, chúc các bạn ăn tết trung thu thật là ngon bên gia đình mình nhé!

Đăng bình luận